QUẢ BỒ HÒN – XÀ PHÒNG TỰ NHIÊN

Ecolife muốn sống xanh từ những sản phẩm tự nhiên sạch lành, muốn bớt đi hóa chất mỗi ngày, muốn bớt đi rác thải ô nhiễm cho trái đất này. Con người sẽ khỏe mạnh hơn, thiên nhiên sẽ tươi đẹp hơn, không khí sẽ trong lành hơn, đất đai sẽ màu mỡ hơn và nước sẽ ngon ngọt hơn. Trở về với tự nhiên thôi!
  • Các mẹ đã biết đến quả Bồ hòn hay còn gọi là xà phòng tự nhiên chưa? Sau đây mình sẽ chia sẽ về tác dụng của quả Bồ Hòn để các mẹ cùng tìm hiểu nhé!
  • Quả bồ hòn là gì?

                                                 Bồ hòn là gì? Quả bồ hòn còn gọi là trái bồ hòn, có tên khoa học là Sapindus mukorossi Gartn. Cây thuộc họ bồ hòn.

Cây bồ hòn là cây thân gỗ, rất cao to, cao từ 8 – 15 m. Phần lá của cây khá dài, hơi mỏng, mọc đối xứng nhau ở mỗi cành. Quả của cây mọc thành chùm, khi chứa chin quả có màu xanh. Khi chín già, quả có màu nâu đất, màu hơi vân gỗ, phần vỏ có khi khô quắt lại.
Bên trong quả có hạt màu đen. Cây thường ra quả vào mùa thu. Khi hái về người ta có thể xay thành bột hoặc để nguyên nấu nước làm chất tẩy rửa.
                           
Thành phần hóa học của quả bồ hòn:
Trong quả bồ hòn chứa nhiều hợp chất tẩy rửa đó là saponizit, chiếm tới 18%. Đây là một chất vô định hình, có màu hơi trắng đục. Khi thủy phân cây, sinh ra các đường khác là arabinoza, sapogenin.
Hạt của quả bồ hòn có thể làm các chuỗi hạt tràng của nhà sư, hay là nguyên liệu để rửa ảnh trong ngành phim ảnh, làm chất nhuộm màu cho kim loại, sơn chống mốc,…
Tác dụng của quả bồ hòn – chất tẩy rửa
Từ ngày xưa, tác dụng quả bồ hòn đã được dùng làm một chất tự nhiên khi mà xà phòng, bột giặt, dung dịch tẩy rửa chưa có trên thị trường. Đây có thể nói là một chất tẩy rửa tự nhiên vô cùng tuyệt vời. Bởi nó hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên, không gây hại cho da, tuyệt đối an toàn cho người sử dụng.
Từ tác dụng tuyệt vời của quả Bồ hòn, Ecolife đã nghiên cứu và cho ra đời bộ sản phẩm từ Enzym bồ hòn như nước rửa bát, nước lau sàn, nước giặt, xà bông thảo dược…
             

Trả lời

Contact Me on Zalo
0919972363
chat-active-icon